Monday, Jun 18th

Bạn đang ở: Kiến Thức Quản Lý Tài Liệu Tài Chính
Lỗi
  • Unable to load Cache Storage: database
  • Unable to load Cache Storage: database
  • Unable to load Cache Storage: database
  • Unable to load Cache Storage: database

Interner Marketing Manager

Sai lầm trong quản lý nguồn vốn

Email In
Sai lầm trong quản lý nguồn vốnCuộc khủng hoảng toàn cầu đang buộc các công ty xoay sở để có đủ tiền mặt. Và đây chính là lúc nên dành thời gian nhìn nhận tỉnh táo và thận trọng cách quản lý nguồn vốn lưu động.
Những năm tháng tăng trưởng bùng nổ khiến các doanh nghiệp gần như bỏ quên nguồn vốn lưu động của mình. Tiền mặt vẫn cứ quay vòng đều đặn quanh hệ thống nên các nhà quản lý thật sự không thấy cần thiết phải lo lắng làm thế nào quản lý chặt chẽ nó, dù biết điều này có thể bào mòn dần tăng trưởng lợi nhuận và doanh số.

 

Đọc thêm...

Mười cách giảm nhẹ rắc rối tài chính

Email In
TaiChinh-15Rắc rối tài chính làm cho doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn: sản xuất bị đình trệ và phải thu hẹp lại, nhân viên có thể bị sa thải hàng loạt, uy tín và vị thế đang có trên thị trường có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng...

Vì lẽ đó, rắc rối tài chính luôn là "cơn ác mộng" của các công ty. Tuy vậy, vấn đề nào cũng sẽ có cách giải quyết, các rắc rối tài chính vẫn có thể được giảm nhẹ, và việc này phụ thuộc phần lớn vào năng lực xử lý các tình huống tài chính của bạn - người chủ doanh nghiệp.

Dưới đây là 10 cách giúp bạn làm cho các rắc rối này không trở nên tồi tệ hơn.

Đọc thêm...

Tiết kiệm chi phí trong doanh nghiệp

Email In
Tiết kiệm chi phí trong doanh nghiệp Đối với các doanh nhân, yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh luôn là vấn đề lợi nhuận. Và để có được điều đó, họ luôn phải nỗ lực hết mình. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp nhỏ mới được thành lập với số vốn ít ỏi, chuyện làm ra lợi nhuận vẫn là một thử thách chông gai. Dưới đây là mười cách tiết kiệm chi phí khá hữu hiệu có thể giúp bạn cải thiện tình hình kinh doanh.
Đọc thêm...

Giảm thiểu thiệt hại với những dự án kém hiệu quả

Email In

TaiChinh-7Đầu tư là lĩnh vực hoạt động quan trọng giúp doanh nghiệp mở rộng kinh doanh, tăng lợi nhuận và nâng cao uy tín thương hiệu. Tuy nhiên, không phải lúc nào sự đầu tư cũng mang lại hiệu quả như mong muốn.

Trên thực tế nhiều doanh nghiệp đã phải gánh chịu những thiệt hại không nhỏ từ những dự án đầu tư.
Đọc thêm...

10 cách tiết kiệm chi phí để tạo ra lợi nhuận

Email In
10 cách tiết kiệm chi phí để tạo ra lợi nhuậnĐối với các doanh nhân, yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh luôn là vấn đề lợi nhuận. Và để có được điều đó, họ luôn phải nỗ lực hết mình. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp nhỏ mới được thành lập với số vốn ít ỏi, chuyện làm ra lợi nhuận vẫn là một thử thách chông gai.

Dưới đây là mười cách tiết kiệm chi phí khá hữu hiệu có thể giúp bạn cải thiện tình hình kinh doanh.
Đọc thêm...

Mất nhãn hiệu là mất thị trường

Email In

Mất nhãn hiệu là mất thị trườngTheo Tiến sĩ Trần Lê Hồng, hiện nay các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ nỗ lực trên thị trường trong nước mà còn đang vươn ra thị trường thế giới. Để thành công, các doanh nghiệp phải quan tâm giải quyết nhiều vấn đề, trong đó không thể bỏ qua hay xem nhẹ việc bảo hộ nhãn hiệu do vai trò của nó đối với các hoạt động kinh doanh. Đó là khẳng định của Tiến sĩ (TS) Trần Lê Hồng - Cục Sở hữu Trí tuệ tại Hội thảo “Thương hiệu mạnh – Lợi thế cạnh tranh trong kinh tế hội nhập” do VCCI và Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức.

Đọc thêm...

4 khó khăn kinh tế được dự báo trong năm 2010 ở Việt Nam

Email In
4 khó khăn kinh tế được dự báo trong năm 2010 ở Việt Nam Bộ Tài chính vừa có bản báo cáo phân tích, đánh giá và dự báo tình hình kinh tế - tài chính thế giới, các tác động đối với kinh tế - tài chính Việt Nam, trong đó đưa ra những dự báo đáng chú ý cho năm 2010. 
Đọc thêm...

Công ty tôi giá bao nhiêu?

Email In
Công ty tôi giá bao nhiêu?Việc có sẵn một con số ước tính về giá trị công ty sẽ giúp chủ doanh nghiệp nắm bắt cơ hội mua bán và sáp nhập tốt hơn và đẩy nhanh quá trình đàm phán đối tác.

Hầu hết các công ty không mấy quan tâm đến việc định giá doanh nghiệp, trong khi đây là việc quan trọng nhằm giúp họ có cái nhìn tổng thể về hoạt động kinh doanh để từ đó đưa ra các chiến lược phù hợp.

Đọc thêm...

Nỗi sợ hãi bong bóng tài chính

Email In
Nỗi sợ hãi bong bóng tài chính Châu Á cần một chính sách tiền tệ độc lập với phương Tây và một cơ chế tỷ giá linh hoạt để ngăn chặn bong bóng tài sản đang manh nha hình thành. Đó là nhận định của các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới khi đánh giá về khả năng các nước châu Á sẽ phải đối mặt với tình trạng bong bóng tài sản.
Đọc thêm...

Cục diện chung của lạm phát

Email In
Chống lạm phát bằn cách thắt chặt tiền tệ, giảm cung tiền, tăng lãi suất, dẫn tới giảm tổng cầu hàng hóa, giá hàng hóa và xuất khẩu giảm.

Về lý thuyết, muốn chống lạm phát, buộc lòng phải hy sinh tăng trưởng là hiểu theo cách như thế.
Đọc thêm...

Trang 1 trong tổng số 8