Saturday, Jun 23rd

Bạn đang ở: Kiến Thức Quản Lý Tài Liệu Marketing Xây Dựng Một Kế Hoạch Quảng Cáo Thành Công
Lỗi
  • Unable to load Cache Storage: database
  • Unable to load Cache Storage: database
  • Unable to load Cache Storage: database
  • Unable to load Cache Storage: database

Interner Marketing Manager

Xây Dựng Một Kế Hoạch Quảng Cáo Thành Công

Email In

Xây Dựng Một Kế Hoạch Quảng Cáo Thành CôngMột số câu hỏi cần quan tâm khi thực hiện quảng cáo
Xây dựng một kế hoạch quảng cáo thành công trước khi bạn có thể thực hiện kế hoạch quảng cáo một cách hiệu quả, bạn cần phải trả lời những câu hỏi quan trọng sau đây.

Câu hỏi:

Bạn nghĩ đâu là một chiến lược marketing tốt: 2,000 đô la cho các bưu thiếp gửi trực tiếp tới 3,500 người, hay 2,000 đô la dành cho quảng cáo trên báo và tiếp cận được 750,000 độc giả?

Trả lời:
Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào những gì trên quảng cáo của bạn. Nếu ảnh hưởng của thương số này đủ lớn, thì tốt nhất bạn nên đăng trên báo. Nếu việc gửi bưu thiếp được gửi đi cẩn thận tới “địa chỉ chính xác” (một cách tuyệt đối), thì việc gửi thư trực tiếp là phương án tốt nhất.

Nếu giả sử rằng, tôi không biết cả câu trả lời cũng như câu hỏi, thì tôi sẽ cho rằng việc gửi bưu thiếp trực tiếp lẫn quảng cáo trên báo đều tốt. Lời khuyên của tôi là bạn nên giữ 2,000 đô la cho tới khi bạn có được một kế hoạch thật sự. Đây là câu hỏi khó bạn cần phải trả lời.

1. Bạn cần đề cập đến vấn đề gì khi nói về vấn đề đó cho khách hàng của bạn?
Tôi là khách hàng triển vọng nhất của bạn. Tôi biết bạn muốn công việc của tôi, nhưng tại sao tôi phải quan tâm chứ? Tôi được lợi gì trong công việc đó?Hầu hết các quảng cáo đều được giả định rằng người đọc, người nghe đều có mức độ quan tâm cơ bản và đều quan tâm theo dõi các quảng cáo.

Tuy nhiên các khách hàng đều có xu hướng thờ ơ với các quảng cáo không trực tiếp đề cập tới những vấn đề mà học quan tâm. Nhiệm vụ đầu tiên của bạn không phải là việc lựa chọn phương tiện truyền thông, mà là việc lựa chọn thông điệp gửi đi.

2. Bạn có thể nói một cách thuyết phục không?

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các quảng cáo đều không có hiệu quả, bởi vì các nhà viết quảng cáo đã nói quá nhiều, đưa quá nhiều thứ vào quảng cáo. Lo sợ sẽ bỏ quên ai đó, những người viết đưa ra các thông tin một cách mập mờ, các quảng cáo hoàn hảo trước đây đều không nhắc một cách cụ thể đến ai cả. “Chúng tôi sửa chữa ô tô” là một tiêu đề tồi tệ cho một quảng cáo

3. Quỹ thời gian cho bạn là bao lâu?

Một vài quảng cáo trên các tuyến giao thông, một số quảng cáo tạo nên các mối quan hệ và các quảng cáo khác thì xây dựng nên danh tiếng của bạn.

Nếu bạn không có các nguồn tài chính để tiến hành một chiến dịch thương hiệu thực sự để nhằm vào việc xây dựng các mối quan hệ và danh tiếng trong mắt các khách hàng tiềm năng, thì bạn phải thiết lập quảng cáo trên các tuyến giao thông cho tới khi bạn có thể phát triển được thương hiệu của bạn. Bạn có khả năng ổn định tài chính ở mức độ nào?

4. Điều gì là cấp thiết trong thông điệp của bạn?
Nếu bạn cần một quảng cáo để thấy ngay kết quả, điều kiện của bạn phải có sự giới hạn về thời gian. Thủ thuật này sẽ đồng thời tạo thuận lợi và gây cản trở cho bạn. Một mặt, các khách hàng có xu hướng trì hoãn cái có thể trì hoãn, do đó, điều kiện giới hạn về thời gian sẽ làm cho quá trình diễn ra nhanh chóng hơn khi mà sự đe dọa về “việc mất cơ hội” có thể xảy đến.

Mặt khác, các khách hàng sẽ không nhớ tới các thông điệp đã hết hạn; các thông điệp có thời hạn ngắn dễ bị lãng quên ngay khi có thông điệp khác. Do đó, sẽ rất khó khăn khi tạo ra sự cảnh báo dài hạn với một loạt các điều kiện giới hạn về thời gian, các quảng cáo có thời hạn ngắn.

5. Chu kỳ mua hàng sẽ diễn ra trong bao lâu?
Thời gian để quảng cáo có thể thành công trong chu kỳ mua sản phẩm của bạn là bao lâu? Quảng cáo về các nhà hàng sẽ có hiệu quả nhanh hơn quảng cáo về máy khâu, bởi vì ngày nay hầu hết mọi người đều tìm kiếm một bữa cơm ngon lành hơn là tìm kiếm một cái máy khâu khiến họ phải tự cắt may lấy quần áo cho chính mình.

Tương tự như vậy, một quảng cáo về sản phẩm mà chúng ta mua 2 lần trong năm sẽ có kết quả nhanh hơn một quảng cáo về sản phẩm chúng ta chỉ mua 1 lần duy nhất trong năm. Chúng ta nên nhớ rằng, đầu tiên khách hàng cần phải được xem quảng cáo của bạn một cách thường xuyên để có thể nhớ được nó, sau đó bạn cần chờ đợi vị khách đó có nhu cầu với sản phẩm mà bạn bán. Anh ấy và cô ấy sẽ có nhu cầu về nó vào lúc nào?

Việc không thuê một nhà viết quảng cáo chuyên nghiệp có thể còn khiến bạn tốn nhiều tiền hơn là thuê một người như vậy.

Written by :
utut
 

Related news items:
Newer news items:
Older news items: