Monday, Jun 18th

Bạn đang ở: Kiến Thức Quản Lý Quản Lý Nhân Sự
Lỗi
  • Unable to load Cache Storage: database
  • Unable to load Cache Storage: database
  • Unable to load Cache Storage: database
  • Unable to load Cache Storage: database

Interner Marketing Manager

5 sai lầm lớn của sếp mới

Email In
5 sai lầm lớn của sếp mới,Sáng kiến, kỹ năng, và sự cống hiến có thể là những lý do mà bạn được thăng chức quản lý. Tuy nhiên, những phẩm chất đó chưa chắc đã đảm bảo rằng bạn sẽ là một nhà quản lý giỏi.

Bất kỳ một nhà quản lý mới nào cũng có thể mắc phải một số sai lầm nhất định. Nicole Morgenstern, chuyên gia tư vấn của Hiệp hội Quản lý Mỹ, đã khẳng định như vậy trong một bài viết đăng trên tờ nhật báo Wall Street Journal (Mỹ).
Có 5 sai lầm lớn mà các nhà quản lý mới thường mắc phải dẫn đến những thất bại thậm chí là thảm hại trên thương trường và trên cương vị công tác

Đọc thêm...

5 xu hướng hàng đầu trong Quản trị nguồn nhân lực

Email In
5 xu hướng hàng đầu trong Quản trị nguồn nhân lựcHơn một thập kỷ qua, bộ mặt của ngành Quản trị Nguồn nhân lực (Human Resources - HR) đã thay đổi đáng kể. Từ một bộ phận dường như với mức ưu tiên thấp, giờ đây HR đã trở thành một phần không thể thiếu đối với mọi tổ chức bởi chính chức năng then chốt của nó. Ngày nay, HR hiện thân cho tất cả những hiểu biết về cách thức duy trì môi trường làm việc hiệu quả và tích cực nào là tốt cho doanh nghiệp.

Việc thực hiện kịch bản mang nhiều tính lý tưởng này có vẻ khó khăn bởi nhiều tổ chức không hiểu cần phải làm gì. Vậy thì làm sao các doanh nghiệp ngày nay có thể quản lý được sự thay đổi này? Câu trả lời hết sức đơn giản: đó là hãy ứng dụng những thực tiễn về HR tốt nhất và thúc đẩy công nghệ HR.

Đọc thêm...

Đưng bỏ lỡ nhân tài vì... phỏng vấn

Email In
Đưng bỏ lỡ nhân tài vì... phỏng vấnNhiều ứng viên tâm sự rằng họ ghét các cuộc phỏng vấn, không thích bị người khác thăm dò và đánh giá dựa trên từng lời nói và kiểu trang phục.

Ngược lại, đối với những ứng viên tài năng và có nhiều cơ hội tìm được việc làm vừa ý, tham dự một cuộc phỏng vấn cũng là lúc họ đang ngấm ngầm kiểm tra và đánh giá công ty thông qua người phỏng vấn.

Đọc thêm...

Kĩ năng xin việc

Email In

NhanSu-19Trong thời điểm khó khăn hiện nay, các ứng viên thường được khuyên rằng nên linh động trong các vấn đề: tiền lương, nội dung công việc… Tuy nhiên, bạn nên thực tế bởi một số yêu cầu của nhà tuyển dụng có thể gây khó khăn cho bạn.


Để biết mình linh động ở mức độ nào, hãy trả lời những câu hỏi sau:

Đọc thêm...

Tuyển dụng người luôn phản biện

Email In

Tuyển dụng người luôn phản biệnNhờ tương tác với nhiều luồng ý kiến phản biện khác nhau, ý kiến ban đầu của nhà lãnh đạo sẽ được làm rõ thêm, đôi khi nó còn làm thay đổi cách nghĩ ban đầu của anh ta và thậm chí còn giúp nhóm vạch ra hàng loạt các phương án hành động

Emma Sky là một nhà hoạt động hoà bình người Anh. Năm 2007, cô từng là trợ thủ đắc lực cho tướng Ray Ordierno - chỉ huy lực lượng trực chiến của quân đội Mỹ.

Đọc thêm...

Thu phục nhân viên với 4 cách đơn giản

Email In
Thu phục nhân viên với 4 cách đơn giản Có một bí mật vô cùng đơn giản để có được lòng trung thành và giữ chân nhân viên lâu dài. Đó không phải là tiền, bổng lộc hay cổ phiếu, đơn giản chỉ là giúp nhân viên tạo được một vai trò có ý nghĩa.

Đây không phải là một giấc mơ cơ bản không thể chối cãi, mà đây là một điều kiện cơ bản của tâm lý và hành vi của con người mà nhiều doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo thường bỏ quên: những giá trị nội tâm thúc đẩy con người mạnh hơn là những phần thưởng vật chất.

Đọc thêm...

Cái giá của những người chỉ thích… làm sếp

Email In
Cái giá của những người chỉ thích… làm sếpTự tin vào khả năng của mình, nhiều tân sinh viên chỉ khăng khăng làm sếp, đến khi thất bại "toàn tập" thì mới vỡ ra rằng không phải ai cũng dễ dàng nắm giữ dù đã có quyền lực trong tay.

Đọc thêm...

Giữ chân nhân viên giỏi

Email In
Biện pháp Để "giữ chân" những nhân viên giỏi nhất, sếp phải là tấm gương để họ noi theo.

1. Muốn nhân viên đam mê công việc

Điều này yêu cầu bạn phải trở thành hình mẫu của một nhân viên tốt. Làm sếp cho bạn được quyền "làm ấm" chiếc ghế của mình mỗi ngày ở văn phòng, nhưng thái độ đó sẽ truyền sang nhân viên đặc biệt nếu bạn là người khởi đầu. Nếu bạn làm việc chăm chỉ mỗi ngày, thì rõ ràng rằng một nhân viên lười biếng sẽ không có chỗ trong công ty của bạn.

Đọc thêm...

Khi nhện không dệt mạng

Email In
Khi nhện không dệt mạng - Khi nhen khong det mangMột khi nhân viên không muốn dùng các mối quan hệ của mình để giúp ích cho công việc chung thì đó là một thiệt thòi lớn của doanh nghiệp

Ngoài trí tuệ và năng lực, nhà tuyển dụng còn "mua" luôn cả một tài sản vô hình và vô giá khi sử dụng người lao động. Đó là mạng lưới các mối quan hệ của họ.

Đọc thêm...

4 điều lưu ý khi sa thải nhân viên

Email In
4 điều lưu ý khi sa thải nhân viên - 4 dieu luu y khi sa thai nhan vienCó 4 điểm quan trọng giúp bạn tránh khỏi việc bị kiện cáo và làm tổn hại danh tiếng của công ty.

Sa thải nhân viên không bao giờ là một điều dễ dàng. Có ba điều quan trọng bạn phải nắm vững khi muốn sa thải một ai đó: luật pháp, vấn đề tâm lý học và xã hội học. Các yếu tố hợp pháp là lý do chính để ông chủ đưa ra quyết định một cách dứt khoát. Còn các yếu tố tâm lý học khiến cho nhân viên bị sa thải sau khi rời đi có thể sẽ không kể xấu về công ty bạn. Yếu tố xã hội học giúp họ liên kết tốt hơn với thế giới bên ngoài.

Đọc thêm...

Trang 1 trong tổng số 12